สาร pg vg คืออะไร มาทำความรู้จักกัน เพื่อประสบการณ์การสูบ ให้ดียิ่งขึ้น

pg vg คือ

กลิ่น และรสชาติของบุหรี่ไฟฟ้า บางคนไม่รู้ว่าที่มาของกลิ่น และรสชาติเหล่านั้นมาจากอะไร สงสัย หรือไม่ว่า บางกลิ่นของบุหรี่ไฟฟ้า มีที่มาจากสารตั้งต้นอะไรบ้าง เพราะแท้จริงแล้ว PG VG คือสารตั้งต้นของกลิ่นต่างๆ เหล่านั้น ที่อยู่ในบุหรี่ไฟฟ้านั่นเอง นอกจากประเด็นที่ PG VG อยู่ในบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว ทุกคนลองดูฉลาก และลองดูรายละเอียดของน้ำยาที่ทุกท่านดูดกันอยู่ หรือไม่ ในปริมาณของ PG VG ในน้ำยาแต่ละตัว หรือแต่ละสูตรนั้น มักมีปริมาณไม่เท่ากันของปริมาณ PG VG เป็นเพราะอะไร ถ้าอยากรู้วันนี้มีคำตอบ

ในเนื้อหาของบทความนี้ จะกล่าวถึงประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ PG VG ยกตัวอย่างเช่น PG VG คืออะไร ทำไมถึงปริมาณ PG VG จึงมีความแตกต่างกัน PG VG ส่งผลอะไรกับบุหรี่ไฟฟ้าบ้าง ซึ่งเราจะมาไขทุกรายละเอียดว่า PG VG ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้ มีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน ไม่ส่งผลกระทบกับผู้ใช้งานจริง หรือไม่ ถ้าคุณอยากรู้แล้วว่า PG VG คืออะไรไปดูได้เลยในบทความนี้ อย่าเสียเวลารีบไปอ่านกันเถอะ

PG VG มีความอันตราย หรือไม่

อย่างที่ได้บอกไว้ในข้างต้นแล้วว่า PG VG เป็นสารประกอบตั้งต้นส่วนหนึ่งในการทำบุหรี่ไฟฟ้า ตัวสาร PG VG เป็นของเหลวที่ไม่มีการแต่งสีเจือปน ไม่มีกลิ่น ซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก ในการนำไปผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และที่สำคัญคือ PG VG ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างแน่นอน แล้วถ้าพูดถึงที่มาโดยตรงของ PG VG ก็เปรียบเหมือนสารเคมีที่อยู่ในกลุ่มของน้ำตาลแอลกอฮอล์

โดยทั่วไปแล้วบริษัทที่ผลิตอาหารก็มักจะนำ PG VG เข้าไปอยู่ในขบวนการผลิตด้วยในหลายๆ ผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันทำให้เราทราบได้ว่า PG VG ไม่ได้เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และหลายๆ ไลน์ผลิตอาหารบริษัทอื่นๆ ก็เลือกที่จะใช้ PG VG อยู่ในขบวนการผลิตเช่นเดียวกัน

จากการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ ยืนยันว่า PG VG ไม่ใช่สารน้ำมันปนเปื้อน หรือสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และจากประสบการณ์ และการสะสมงานวิจัยชี้ให้เห็นว่า PG VG ไม่ใช่สารตั้งต้นที่ทำให้เกิดโรคต่างๆ ทางการแพทย์ได้แม้แต่น้อย จึงยืนยันซ้ำอีกครั้งได้เลยว่า PG VG ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน ไม่ต้องกังวล และไม่ต้องคิดมาก มีงานวิจัยรองรับมากมายที่ช่วยยืนยันถึงความปลอดภัยของ PG VG นั่นเอง

PG VG หนึ่งในส่วนประกอบที่อยู่ในบุหรี่ไฟฟ้า

หลายๆ คนคงรู้จักบุหรี่ไฟฟ้ากันเป็นอย่างดี ต้องบอกตอนนี้เลยว่าบุหรี่ไฟฟ้าค่อนข้างได้รับความนิยม และมีตัวเลือกในการเลือกเสพ เลือกดูด เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย เลือกกันไม่ถูกเลย ว่าจะเอาตัวไหนดี นี่แค่พูดถึงตัวบุหรี่ไฟฟ้า ยังไม่ได้ลงรายละเอียดถึงน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีให้เลือกมากกว่าตัวบุหรี่ไฟฟ้าเป็นร้อยเท่าพันเท่า เรื่องปกติที่เรามีบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว เราก็ต้องเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าด้วย เพราะถ้าเรามีแค่ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเดียว เราคงไม่สามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างแน่นอน

วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ว่ามีส่วนประกอบของอะไรบ้าง และ PG VG คือ ส่วนประกอบของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่สำคัญมากน้อยแค่ไหน ต้องลองไปดูกันในหัวข้อ

  • PG (Propylene Glycol) ส่วนประกอบของ PG ที่มีอยู่ในบุหรี่ไฟฟ้า เป็นส่วนประกอบหลัก ที่ช่วยในเรื่องการแต่งสีแต่งกลิ่น แต่งรสชาติให้กับบุหรี่ไฟฟ้าของท่านได้มีรสชาติที่กลมกล่อม เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภค ที่สำคัญได้รับการยืนยันจากหน่วยงาน และผู้ผลิตอีกมากมายหลายเจ้าว่า PG (Propylene glycol) เป็นสารที่ไม่อันตราย มีรสชาติหวานในบางครั้ง แล้วรสชาติหวานจาก PG ตรงนี้นี่เอง เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ได้รับความนิยมบนบุหรี่ไฟฟ้า
  • VG (Vegetable Glycerine) คืออีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่อยู่ในบุหรี่ไฟฟ้า ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี และที่สำคัญคือรสชาติค่อนข้างอมหวานนิดหน่อย ช่วยทำให้ปรุงแต่งกลิ่น และรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ให้ถูกอกถูกใจของเหล่าบรรดาสิงห์นักสูบได้เป็นอย่างดี

นอกจาก PG VG ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีอะไรอีกบ้าง

นอกจากสารตั้งต้น 2 ตัวนี้แล้ว ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็ยังมีส่วนประกอบอย่างอื่นอีกมากมาย ที่นำมาช่วยปรุงแต่งรส ปรุงแต่งคุณสมบัติให้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นส่วนของนิโคติน ซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่ผู้ประกอบการ ว่าต้องการใส่สารนิโคตินเข้าไปมาก หรือน้อยเพียงใด บางคนที่ชอบมากก็จะใส่มาก บางคนที่ชอบน้อยก็ใส่น้อย เลือกได้ตามความต้องการของแต่ละคนเลย นอกจากนี้ก็ยังมีน้ำยาที่เกี่ยวข้องกับการแต่งกลิ่น ที่ช่วยทำให้ได้กลิ่นหอมตามความต้องการของผู้ผลิต และตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

นอกจากนี้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบางตัว ก็จะมีการใส่สารให้ความเย็นอย่างพวกเมนทอส หรือสารให้ความเย็นชนิดอื่นๆ ลงไปในตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าด้วย อันนี้ก็ต้องไปดูกันอีกทีนึงว่าเราชอบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหน ซึ่งในส่วนของการปรุงแต่งรสชาติ ก็จะบอกได้เลยว่าน้ำยาที่ให้ PG VG มาเยอะ ก็แปลว่าจะมีรสชาติหวานนิดนึง แต่ถ้าใครที่ไม่ค่อยชอบรสหวาน ก็ควรจะเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี PG VG น้อยๆ เพียงเท่านี้ก็จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละคนได้แล้ว

สรุปปิดท้าย PG VG คืออะไร

PG VG คือสารแต่งรสชาติหวาน ที่ใช้ในบุหรี่ไฟฟ้านั่นเอง แต่ในวงการอื่น PG VG ก็ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ขึ้นอยู่ว่าเรานำคุณสมบัตินั้นไปใช้กับงานประเภทใด เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอัตราส่วนระหว่าง PG VG ว่าถ้าเราเลือกอัตราส่วนไหนมากกว่าน้อยกว่าแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ในกรณีแรกคือ PG มากกว่า VG หลายคนที่เลือกใช้น้ำยาสูตรนี้ มักมีอาการแทงคอค่อนข้างเยอะ แต่กลิ่นจะดีเป็นพิเศษ และมีข้อเสียนิดนึงคือ ไม่ค่อยมีควัน สำหรับคนที่ต้องการควันเยอะๆ แต่ถ้าใครไม่ต้องการควันเยอะ การเลือกสูตร PG มากกว่า VG น่าจะเป็นคำตอบเช่นเดียวกัน และน้ำยาสูตรถัดมาก็คือ PG เท่ากับ VG หลายๆ คนมักชอบสูตรน้ำยาสูตรนี้กัน เพราะว่าไม่ได้โดดเด่นในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง แต่ทำออกมาได้ดีในทุกๆ เรื่อง ในเรื่องของอาการแทงคอคือมีเล็กน้อย แต่ไม่เยอะมาก

ส่วนกลิ่น และควันถือว่าทำออกมาได้ดี อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ไม่โดดเด่น และไม่แย่จนเกินไป ส่วนน้ำยาสูตรสุดท้ายก็คือ PG น้อยกว่า VG สูตรนี้จะรู้กันอยู่ว่า แทบไม่มีอาการแทงคอเลย แต่กลิ่นไม่ค่อยชัด แต่โดนใจสายควันอย่างแน่นอน เพียงเท่านี้ทุกคนก็น่าจะรู้แล้วว่า PG VG คืออะไร หวังว่าทุกคนจะลองไปใช้กันอย่างถูกต้อง ตามความต้องการของตัวเอง