พอตระบบปิด ดียังไง ทำไมนักสูบยุคใหม่จึงนิยมใช้งานกันเยอะมาก

พอตระบบปิด

ในการใช้งาน Pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้าปัจจุบันจะมีให้นักสูบเลือกทั้งแบบระบบปิดและระบบเปิด ซึ่งใครที่อยู่ในแวดวงนี้จะรู้สึกว่าในช่วงหลังตัว “พอตระบบปิด” หรือ Close System ได้รับความนิยมต่อเนื่อง และดูแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ จึงขอพาทุกคนมาหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้ชัดเจนมากขึ้นเกี่ยวกับการเลือกใช้งาน “พอต” ระบบปิดคืออะไร มีข้อดีอย่างไร แล้วคุ้มค่ากับการสูบจริงหรือไม่?

อธิบายกันชัด ๆ พอตระบบปิด คืออะไร

พอตระบบปิด หรือ Close System คือ ประเภทของพอตที่ถูกพัฒนาขึ้นมาให้แตกต่างจากเดิม โดยตัวคอยล์ด้านบนจะไม่สามารถถอดออกได้ ตัวน้ำยาถูกบรรจุเอาไว้บนหัวพอตเรียบร้อย สามารถเลือกกลิ่น รสชาติที่ตนเองชื่นชอบหรือต้องการได้เลย เมื่อสูบจนครบจำนวนครั้งก็ถอดหัวพอตทิ้งทันทีจากนั้นก็นำเอาหัวพอตตัวใหม่เข้ามาใช้งานแทน หรือบางรุ่นยังออกแบบให้เป็น “พอตใช้แล้วทิ้ง” เมื่อสูบหมดก็ทิ้งแล้วใช้ของใหม่แทน

วิธีการใช้พอตระบบปิดก็แสนง่ายดายมาก ๆ เมื่อคุณเลือกขนาด (จำนวนครั้งของการสูบ) เลือกรสชาติและปริมาณนิโคตินที่ต้องการได้แล้วก็ทำการสั่งซื้อทันที เมื่อได้รับของแค่เปิดฝาจุกซิลิโคนออกก็เริ่มต้นความฟินแห่งการสูบได้ตามสะดวก

พอตระบบปิด

พอตระบบปิด ดียังไง ทำไมนักสูบยุคใหม่จึงนิยม

หลังทำความรู้จักกับ Close System Pod หรือ พอตระบบปิดกันไปแล้ว มาถึงคำถามที่นักสูบทั้งมือใหม่และมือเก่าจำนวนมากยังมีข้อสงสัย ทำไมพอตประเภทนี้จึงกำลังมาแรงและได้รับความนิยมแบบสุด ๆ ทั้งหมดมีคำตอบชัดเจนที่นี่แล้ว

1. การใช้งานสะดวกมาก

ข้อดีอันดับแรกของพอตระบบปิดต้องยกให้กับความสะดวกต่อการใช้งาน ด้วยระบบของเครื่องที่ไม่ต้องเปลี่ยนคอยล์ ไม่ต้องเติมน้ำยา รวมถึงยังไม่ต้องปรับไฟ ปรับระบบอื่น ๆ ให้ยุ่งยาก ทำความสะอาดได้ง่าย เมื่อซื้อมาแล้วนำหัวพอตเสียบเข้ากับตัวเครื่องก็พร้อมสูบทันที ยิ่งถ้าเป็นพอตใช้แล้วทิ้งแค่ดึงจุกซิลิโคนก็พร้อมสูบ หากแบตหมดก็แค่ชาร์จไฟตามปกติ แม้เป็นมือใหม่ยังไม่เคยใช้มาก่อนก็หายห่วง สูบง่ายได้ฟิลดี

2. ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย

ด้วยการใช้งานต่อรอบโดยไม่ต้องเติมน้ำยาส่งผลให้การออกแบบพอตประเภทนี้ออกมากะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถพกขึ้นเครื่องบินหรือติดตัวไปที่ไหนได้อย่างสบายใจ จะพกพาหัวพอตมากกว่า 1 ชิ้น ก็ไม่มีปัญหา เหมาะกับสายสูบจัดหรือคนที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ เมื่อบวกกับขนาดแบตที่ออกแบบมาให้เพียงพอต่อการสูบ 1 วัน จึงสบายใยต่อการใช้งานได้เลย

3. มีรสชาติให้เลือกเยอะมาก

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนหันมาสูบ Pod กันมากขึ้นต้องยกให้กับการมีกลิ่นและรสชาติอันแสนละมุน ซึ่งพอตระบบปิดเองก็เช่นกัน ผู้ผลิตมีการพัฒนาน้ำยาพอตเน้นกลิ่นจากผลไม้กับลูกอมเป็นหลัก รวมถึงยังคงกลิ่นแนวคลาสสิกเอาไว้ด้วย จึงสามารถเลือกรสชาติที่ชอบ กลิ่นที่ใช่ได้เลย อยากได้ความหอมหวนชวนห้ามใจ ความดุดันเข้มข้น หรือแม้แต่สายเย็น สายเมนทอล ก็มีเช่นกัน

4. ปลอดภัย สูบได้แบบไร้กังวล

เรื่องความปลอดภัยเป็นอีกสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ซึ่ง Close System Pod ยี่ห้อชั้นนำช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้สูบทุกคนไม่ต้องกังวลเรื่องของความเสียหายของคอยล์ ทำความสะอาดง่าย เมื่อบวกกับการใช้สูบตามจำนวนที่กำหนดแล้วเปลี่ยนหัวพอตใหม่ หรือบางรุ่นก็เป็นแบบพอตใช้แล้วทิ้งอีกต่างหาก

5. คล้ายกับการใช้บุหรี่จริงแต่ไม่มีความอันตราย

ด้วยขนาดกะทัดรัด เลือกกลิ่น รสชาติได้ตามชอบ นั่นทำให้การใช้งานพอตประเภทนี้มีความใกล้เคียงกับบุหรี่จริงอย่างมาก แต่ความอันตรายน้อยกว่าชัดเจน เลือกระดับนิโคตินเอง ไม่เกิดการเผาไหม้จึงปราศจากสารทาร์ สารคาร์บอนมอนนอกไซด์ อันเป็นตัวการสำคัญของโรคต่าง ๆ ด้วย

จากข้อสรุปทั้งหมดนี้จึงยืนยันได้ชัดเจนว่าการใช้งานพอตระบบปิด หรือ Close System เหมาะกับทุกคนที่ต้องการหันมาใช้พอต หรืออยากลองสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทนการสูบบุหรี่จริง พกพาสะดวก ใช้งานง่าย ปลอดภัย มีกลิ่นและรสชาติให้เลือกเยอะ แม้พึ่งเคยลองเป็นครั้งแรกก็สามารถทำได้ แต่อย่าลืมทุกครั้งที่ซื้อต้องเลือกซื้อกับร้านที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ ขายของแท้จากแบรนด์ดังเท่านั้นเพื่อความมั่นใจมากที่สุด